Định nghĩa về tiêu chuẩn GSP

GSP là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Good Storage Practices”, được hiểu là thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu.

Tiêu chuẩn GSP trong ngành dược là bộ các nguyên tắc và tiêu chuẩn liên quan đến các biện pháp phù hợp cho việc bảo quản và vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm ở tất cả các giai đoạn sản xuất, bảo quản, tồn trữ, vận chuyển và phân phối thuốc để nhằm đảm bảo và duy trì một cách tốt nhất sự an toàn và chất lượng của thuốc, nguyên liệu làm thuốc thông qua việc kiểm soát đầy đủ trong suốt quá trình bảo quản.

Kho lạnh bảo quản vắc xin, dược phẩm y tế là gì ?

Vắc xin, thuốc hay bất kì chế phẩm sinh học dùng trong y học đều cần phải đạt chất lượng tốt nhất đến với bệnh nhân. Sau khi sản xuất thì chúng cần được bảo quản trong điều kiện thích hợp ở nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với từng loại sản phẩm cụ thể.

Do sản phẩm bảo quản đặc biệt khắt khe nên kho lạnh loại này được thiết kế riêng và lắp đặt để đáp ứng đầy đủ kỹ thuật cũng như tính chất hóa dược. Thông thường kho lạnh loại này được các nhà cung cấp dược vắc xin, dược phẩm, bệnh viện, trung tâm tiêm chủng.... sử dụng nhiều.

 

Các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế

  • Mặt bằng lắp kho: Kho lạnh bảo quản dược phải được đặt ở nơi thông thoáng, không ẩm ướt, thuận tiện cho việc luân chuyển hàng hóa. Mặt bằng lắp kho bằng phẳng không gồ ghề. chú ý vị trí đặt kho có sự thông thoáng đối lưu tự nhiên là tốt nhất.
  • Nhiệt độ yêu cầu của kho: thông thường kho bảo quản vắc xin, dược phẩm y tế có nhiệt độ bảo quản dao động trong giải 2 đến 8 độ C. Một số loại vắc xin và thuốc có thể bảo quản trong giải nhiệt độ âm.
  • Độ ẩm trong kho: độ ẩm trong kho phải nằm trong giải 40 -  65 %
  • Hệ thống máy lạnh: với mỗi một kho lạnh bảo quản vắc xin và thuốc phải có tối thiểu hai máy chạy dự phòng nhằm khắc phục những lỗi hư hỏng của máy móc thiết bị xảy ra.
  • Nguồn điện cung cấp: ngoài điện lưới quốc gia để cấp cho hệ thống kho vận hành một cách hiệu quả thì kho phải được trang bị ít nhất một nguồn điện dự phòng nhằm khắc phục khi sự cố điện xảy ra.
  • Thiết bị báo động, giám sát từ xa: với công nghệ ngày càng phát triển hiện nay thì kho lạnh bảo quản nói chung đặc biệt kho lạnh vắc xin, dược phẩm y tế nói chung cần phải được trang bị hệ thống, cảnh báo, theo dõi và giám sát từ xa thông qua smart phone.

   

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực lạnh công nghiệp, đặc biệt là kho lạnh bảo quản vắc xin, dược phẩm y tế. Công Ty Cổ Phần Cơ Điện KATANA  Việt Nam chuyên thiết kế, cung cấp, thi công kho lạnh  bảo quản vắc xin, dược phẩm y tế. Nhằm mang lại những lợi ích cho khách hàng chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm, trách nhiệm của đội ngũ nhân viên làm nên thương hiệu.

Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN KATANA VIỆT NAM

Địa chỉ: số 1053, Đ.Phúc Diễn, P.Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP.  Hà Nội

Điện thoại: (024)39.145.999 – Hotline: 0948 555 031

Website: codienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com