VÀI NÉT CHÍNH VỀ CHANH DÂY

 

Chanh dây ( hay còn gọi là chanh leo) là một loại trái cây bình dân, hình quả trứng. màu tím hoặc vàng, bên trong có nhiều cùi thịt màu vàng. Chanh dây có tính chua, vị mát  nhưng đa công dụng, chứa nhiều axit amin có lợi như prolin, valin, tyrosin…..Ngoài ra chanh dây cung cấp lượng vitamin A và C dồi dào giúp duy trì hệ thống miễn dịch, cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa các tế bào hình thành ung thư, chống oxy hóa mạnh mẽ.
Chanh dây mang nhiều công dụng như vậy nên lượng xuất khẩu cũng tăng đáng kể trong nhiều năm qua, kể cả xuất khẩu trong nước hay ngoài nước.

CÔNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA DỊCH CHANH DÂY ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

  • Giàu các chất kháng oxi hóa (antioxidants) giúp ngăn ngừa ung thư.
  • Giúp cân bằng huyết áp do giàu khoáng kali và các dưỡng chất nguồn gốc thực vật.
  • Chứa nhiều xơ hòa tan giúp gột  rửa các độc tố tồn đọng trong đại tràng, điều trị táo bón.
  • Giàu các hợp chất dinh dưỡng tăng cường thị lực của mắt, đẹp da
  • Tính chất an thần chữa suy nhược, lo âu và mất ngủ…

Để có được những sản phẩm chất lượng của sản phẩm về chanh leo  ngoài việc khắt khe từ khâu trồng trọt chăm sóc, quy trình chế biến khắt khe  đòi hỏi các tiêu chuẩn của bộ y tế thì khâu bảo quản là một trong những giai đoạn quyết định chất lượng của sản phẩm. Các chất chứa trong chanh leo không bị phá vỡ cấu trúc thì việc làm lạnh nhanh là vô cùng cần thiết. Ngoài ra để vận chuyển được xa và bảo quản dài hạn mà giá trị dinh dưỡng vẫn giữ nguyên thì việc làm lạnh nhanh không thể thiếu đối với sản phẩm này.

Dưới đây là một vài hình ảnh thực tế  cấp đông nhanh dịch chanh leo  do KATANA  thiết kế 

Vì vậy cấp đông nhanh là giải pháp tối ưu nhất trong quá trình bảo quản chanh leo. Nhiệt độ cấp đông dao động trong khoảng - 40 đến -45 °C, lúc này nhiệt độ tâm sản phẩm đạt được - 25 °C trong khoảng thời gian 6 tiếng. Do đó  các thành phần chất dinh dưỡng được giữ nguyên.

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cấp đông nhanh các sản phẩm nông sản, thủy hải sản..... Công Ty Cổ Phần Cơ Điện KATANA Việt Nam  chuyên thiết kế, thi công các hệ  thống cấp đông nhanh, IQF cho các nhà máy chế biến, sản xuất thực phẩm, nước giải khát, nông sản.....

Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN KATANA VIỆT NAM

Địa chỉ: số 1053, Đ.Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024)39.145.999 – Hotline: 0948 555 031

Website: codienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com