Tìm hiểu sơ bộ về thịt ếch

    Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà, thịt ếch mềm ngọt, thấm vị đậm, thoảng vị giấm chua dịu, thơm, ngon, dai.Trong thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng, nó có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten. Phân tích cụ thể chó thấy: trong 100g thịt ếch có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 22 mg canxi, 159 mg photpho, 1,3 mg sắt, 0,04 mg vitamin B1, 0,22 mg vitamin B12, 2,1 mg vitamin PP...cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal.

Đông y cho rằng thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, người ta thường bắt ếch để làm thuốc. Khi đem chế biến, rửa sạch, lột da, mổ bỏ hết nội tạng, dùng tươi hoặc phơi, sấy khô. Ngoài ra thịt ếch còn dùng để chế biến thành các món như thịt ếch xào giấm tỏi, ếch xào cải chua, canh ếch, ếch trộn rau nhút, cháo ếch Singapore, ếch kho tộ... Thịt ếch rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, thịt ếch lại ăn lành hơn thịt cóc.

Công dụng của thịt ếch đối với sức khỏe

   Trong thịt ếch chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, vitamin.... nên có thể bồi bổ sức khỏe cho người ốm, người suy dinh dưỡng.

    Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sưng độc do nhiệt kết tụ bằng cách bôi đắp, và để bồi dưỡng sau sinh nở, sau ốm người bệnh chóng hồi phục. Do vậy thịt ếch cũng được sử dụng trong đông y dùng như một loại thuốc.

Kho lạnh bảo quản thịt ếch

    Cũng như các loại thịt khác như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt trâu....  thịt ếch sau khi sơ chế được các chủ lò mổ đưa vào bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ âm 18 độ C. Do thịt ếch có đặc thù riêng nên chế độ bảo quản cũng được thiết kế phù hợp nhằm đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

    Nắm bắt được khó khăn trong khâu bảo quản thịt ếch thành phẩm Công Ty Cổ Phần Cơ Điện KATANA Việt Nam cho ra đời những mẫu kho lạnh bảo quản thịt ếch chất lượng cao.

 

 

Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN KATANA VIỆT NAM

Địa chỉ: số 1053, Đ.Phúc Diễn, P.Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP.  Hà Nội

Điện thoại: (024)39.145.999 – Hotline: 0948 555 031

Website: codienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com