Trong công nghiệp, thông thường người ta hạ nhiệt độ thật nhanh xuống - 40 độ C trong kho lạnh cấp đông nhanh ở bề mặt miếng thịt, để phần bên trong đạt -18 đến -20 độ C. Sau khi cấp đông,sản phẩm được chuyển qua bảo quản ở kho lạnh (trữ đông)ở nhiệt độ -18 độ C .

Kho lạnh bảo quản thịt sau khi đã được cấp đông

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG KHO LẠNH CẤP ĐÔNG NHANH VỚI THỰC PHẨM

 1. Cấp đông (quick freezing) nghĩa là làm đông nhanh (cấp tốc) sản phẩm. Khi thực phẩm được làm đông nhanh, các tinh thể đá trong thực phẩm không kịp phát triển, sẽ giúp cho bảo vệ cấu trúc sản phẩm, hạn chế được thất thoát nước (cũng là thất thoát chất dinh dưỡng) khi rã đông thực phẩm, thực phẩm sẽ giữ được hương vị đặc trưng của nó. 
 2. Thực phẩm tươi sống đem làm lạnh đông sẽ có chất lượng cao nhất vì cấu trúc và sự liên kết của nước với các thành phần còn vững chắc nhưng với thực phẩm có chất lượng kém thì khả năng giữ nước giảm, tỷ lệ nước tự do tăng, tính đàn hồi cấu trúc giảm, khi đó nước kết tinh sẽ khuyếch tán nhiều, cấu trúc liên kết tế bào bị tinh thể đá làm rách, vỡ, do đó khi tan băng thì cấu trúc thực phẩm bị mềm yếu, kém đàn hồi hơn.
 3. Đông lạnh không những kìm hãm được những biến đổi về hoá học, sinh học mà đôi khi còn có tác dụng tăng phẩm chất của một số nguyên liệu rau quả như trái cây sẽ tích tụ được nhiều pectin hơn, mềm hơn từ đó độ tiêu hoá và giá trị hấp thu sẽ tăng lên.
 4. Khi thực phẩm đã được cấp đông, tâm thực phẩm đạt đến nhiệt độ -18 độ C đến -20 độ C, sau đó chuyển qua bảo quản ở nhiệt độ - 18 độ C có thể bảo quản trong thời gian từ 6 tháng - đến 1 năm.
 5. Là phương pháp tốt nhất hiện nay để giữ sản phẩm được bảo quản trong thời gian lâu mà thực phẩm vẫn giữ được chất lượng cao nhất.

Chân gà đã qua cấp đông

PHƯƠNG PHÁP CẤP ĐÔNG NHANH THỰC PHẨM

Có nhiều phương pháp cấp đông nhanh thực phẩm, trong bài viết này, Cơ điện Katana giới thiệu phương pháp cấp đông nhanh thực phẩm bằng kho cấp đông gió.

 • Nhiệt độ trong kho cấp đông: -35 độ C đến -40 độ C
 • Kết cấu cách nhiệt: Sử dụng vỏ panel PU tỉ trọng 45 - 47kg/m3 dầy 150mm. Hai mặt của panel bọc tôn calorbon dày 0,4mm. Liên kết giữa các tấm panel được thực hiện bằng khóa camlocking nhờ đó kho có độ kín khít cao và có thể tháo dỡ panel dễ dàng.
 • Hệ thống máy: Kho lạnh cấp đông sử dụng máy nén 2 cấp. Các loại máy nén lạnh thường hay sử dụng: Mycom, Bitzer, Sanyo ...
 • Cửa kho lạnh: Cửa cách nhiệt kho lạnh dầy 150mm, cách nhiệt bằng PU tỉ trọng 45 - 47kg/m3/. Vật liệu bọc cửa là inox 304 xước chống bám bẩn. Cửa được chế tạo đồng bộ với hệ thống zoăng cửa 4 cạnh kèm điện trở sưởi cửa và hệ thống an toàn cho việc mở cửa từ bên trong.
 • Hệ thống tủ điện: Hệ thống tủ điện động lực điều khiển tự động được tích hợp các tính năng ưu việt: báo  mất pha, báo sự cố, cảnh bảo không đạt nhiệt độ...

Công ty CP Cơ điện Katana Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp lạnh cùng đội ngũ Kỹ sư nhiệt lạnh được đào tạo bài bản qua trường lớp và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến Khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Lĩnh vực hoạt động chính của Cơ điện Katana: Chuyên tư vấn thiết kế, cung cấp, vận chuyển và lắp đặt Kho lạnh:

 • Kho lạnh bảo quản các sản phẩm nông sản
 • Kho lạnh bảo quản thực phẩm, thủy hải sản
 • Kho lạnh cấp đông thủy hải sản, thực phẩm
 • Kho lạnh bảo quản dược phẩm, mẫu thí nghiệm

Để được tư vấn trực tiếp, Khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN KATANA VIỆT NAM

Địa chỉ: 1053, Đ.Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024) 39 145 999 – Hotline : 0948555031

Web: codienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com 

Sản phẩm chính: Cung cấp và lắp đặt kho lạnh, Máy đá, Máy sấy, Cửa cách nhiệt