Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều phương pháp bảo quản thực phẩm: hút chân không, đóng hôp, lọ, chai; muối chua, hun khói, sấy khô, bảo quản lạnh. Trong phạm vi bài viết nay, sẽ cung cấp cho khách hàng một số thông tin khi bảo quản thực phẩm bằng phương pháp đông lạnh - Sử dụng kho lạnh cấp đông, kho lạnh bảo quản.

Đông lạnh làm chậm lại tiến trình phân hủy thức ăn. Nếu quá trình đông đá và xả đá được thực hiện một cách đúng bài bản, thực phẩm sẽ giữ được màu sắc, mùi vị và giá trị dinh dưỡng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG LẠNH

Thực phẩm có thể được đông lạnh theo 2 cách: đông lạnh nhanh và đông lạnh chậm

  • Đông lạnh chậm: là phương pháp mà chúng ta áp dụng hàng ngày ở tủ lạnh. Thời gian cần thiết để đạt được nhiệt độ thích hợp cho việc đông lạnh (-18oC) là từ 3 - 72 giờ.
  • Đông lạnh nhanh: thường được dùng tại các cơ sở chế biến thực phẩm. Để đạt được nhiệt độ -18oC, thời gian chỉ cần từ 30 phút đến 3 giờ, phương pháp này sử dụng luồng hơi lạnh thổi qua thực phẩm. Phương pháp đông lạnh nhanh có lợi điểm là tạo ra các mẩu tinh thể nước đá nhỏ, nhờ đó thành các tế bào trong thực phẩm ít bị phá hủy hơn các tinh thể nước đá to.

Lắp đặt kho lạnh cấp đông thịt gà

Kho cấp đông cá

Kho lạnh bảo quản thịt

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KHO LẠNH BẢO QUẢN THỰC PHẨM

  • Thực phẩm có khuynh hướng gia tăng mùi vị khi đông lạnh, vì vậy nên hạn chế việc tẩm gia vị; tiêu hành tỏi cũng tăng nồng độ và trở nên có vị đắng khi được đông lạnh.
  • Những thức ăn dễ bị hư hỏng như: thịt cá, gà vịt, các sản phẩm bơ sữa cần phải được xả đá ở trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Những thực phẩm được nấu sẵn và ít độ ẩm như bánh mì có thể xả đá ở ngoài tủ lạnh ở nhiệt độ phòng.
  • Đông lạnh để bảo quản thức ăn chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định nhằm bảo đảm chất lượng tối đa, quá thời hạn này, thực phẩm kể như “quá hạn”. Thông thường thời hạn dễ bảo quản trái cây, rau cải, thịt bò là 8 - 12 tháng, gà vịt 6 - 12 tháng, cá từ 3 - 6 tháng.

Công ty Cổ phần Cơ điện Katana Việt Nam là đơn vị tư vấn, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, nông sản, kho cấp đông thủy hải sản... Để biết thông thông tin về kho lạnh bảo quản xin vui lòng liên hệ để được tư vấn

Công ty Cổ phần Cơ điện Katana Việt Nam

1053, Đ.Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024)39145999 – Hotline: 0948 555 031

Website: codienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com

Sản phẩm chính: Kho lạnh, cửa cách nhiệt

 

RẤT HÂN HẠNH  ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG