AN TOÀN CHO CÔNG NHÂN LÀM VIỆC TẠI KHO LẠNH TRONG CƠ SỞ CHẾ BIẾN

Hiện nay mỗi một cơ sở chế biến vừa và lớn đều có những yêu cầu riêng đảm bảo vệ sinh công nghiệp đối với các loại sản phẩm. Đặc biệt đối với các sản phẩm đông lạnh cần phải được sử dụng thông gió tự nhiên bằng cửa sổ và cửa lớn để cho các phòng chế biến hạn chế sự thâm nhập vi khuẩn.

Trong phòng chế biến trang bị điều hòa không khí cho phòng chế biến, để tránh thoát lạnh nên cửa ra vào cần có màn gió và kết hợp chắn bụi để tránh ruồi muỗi vào theo người.

Đối với công nhân chế biến lạnh người trực tiếp tiếp xúc với các  thực phẩm đông lạnh  cần phải được trang bị đầy đủ các phương tiện khi làm việc như: ủng cao su, găng tay cao su, tạp dề,  các các dụng cụ tránh ẩm ướt. Đặc biệt đối với công nhân làm việc trước khi vào làm việc cần phải sát trùng rửa tay cần thiết phải lội qua bể nước sát trùng đi vào phòng chế biến.

Trong các kho lạnh sử dụng phòng đệm

Để tránh gây sốc nên bố trí và sử dụng phòng đệm có nhiệt độ trung gian. Vì khi gây ra sự cố gây sốc sẽ có tác động không tốt tới sức khỏe công nhân  làm việc trong các kho đông lạnh. Trước khi vào kho đông lạnh người làm việc cần phải vào phòng đệm để có thể làm quen dần với nhiệt độ và môi trường để tránh nhiệt độ đột ngột tránh đột tử vì môi trường nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Bảo hộ lao động công nhân ở kho lạnh

Đối với công nhân nữ đang có thai và có con nhỏ thì không được làm việc trong kho đông lạnh. Do môi trường trong kho đông lạnh thấp  sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Những người làm việc trong kho đông lạnh cần phải giữ ấm mặc đủ ấm. Cứ 1h làm việc cần phải được nghỉ 10 phút ở phòng có nhiệt độ bình thường. Nói chung cần giữ ấm cơ thể tay găng tay ấm. Vấn đề tuyệt đối không được ăn các sản phẩm còn đang trong trạng thái đông lạnh tránh buốt răng.

Nâng cao chất lượng sản phẩm trong chế biến

  1. Đóng túi hoặc đóng kiện sản phẩm đã qua kết đông cần tiến hành ở nhiệt độ -10°c để tránh tan giá một phần. Nếu bị tan giá một phần, sau khi đưa vào bảo quản ở -18°c, vị trí tan giá tái kết đông chậm và kích thước tinh thể đá lớn cơ thể phá vỡ màng tế bào, làm giảm chất lượng sản phẩm.
  2. Cần giữ nhiệt độ ổn định trong các buồng bảo quản đồng. Nếu nhiệt độ dao động hơn 3°c và ngày dao động quá 3 lần thì có thể xảy ra tình trạng hoá tinh thể đá lớn, làm giảm chất lượng sản phẩm.
  3. Cần đảm bảo thời gian tan giá sản phẩm đúng quy định. Tan giá nhanh, sản phẩm sẽ bị chảy mất nước cốt, biến màu sắc… làm giảm chất lượng sản phẩm.
  4. Cần trang bị đầy đủ ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để công nhân làm việc với chất lượng cao, đặc biệt ở các khâu lựa chọn, phân loại… tránh làm giảm chất lượng chung.

CÁC SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ CƠ ĐIỆN KATANA CUNG CẤP

Cơ điện Katana lắp đặt hệ thống kho lạnh trên khắp tỉnh thành cả nước. Hệ thống kho lạnh Cơ điện Katana cung cấp bao gồm:

  • Kho lạnh bảo quản các sản phẩm nông sản
  • Kho lạnh bảo quản thực phẩm, thủy hải sản
  • Kho lạnh cấp đông thủy hải sản, thực phẩm
  • Kho lạnh bảo quản dược phẩm, mẫu thí nghiệm
  • Kho lạnh bảo quản đá
  • Kho lạnh bảo quản hoa, hạt giống

Công ty Cổ phần Cơ điện Katana Việt Nam

1053, Đ.Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024)39145999 – Hotline: 0948 555 031

Website: codienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com

Sản phẩm chính: Kho lạnh, cửa cách nhiệt, điều hòa công nghiệp

 

RẤT HÂN HẠNH  ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG