0948 555 031

Home / Dự Án / Lắp đặt kho lạnh bảo quản vacxin – Chuẩn của Bộ Y Tế

Lắp đặt kho lạnh bảo quản vacxin – Chuẩn của Bộ Y Tế

Hiện nay, các sản phẩm kho lạnh bảo quản vắc-xin là thiết bị vô cùng quan trọng trong nền Y học. Với nhiệm vụ dự trữ và bảo quản an toàn các loại dược phẩm vắc-xin, kho lạnh hiện là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, muốn bảo quản hiệu quả, việc lắp đặt kho lạnh bảo quản vắc-xin phải đảm bảo chất lượng. Vậy thì một kho lạnh bảo quản vắc-xin đạt tiêu chuẩn là như thế nào?

Thông tin từ Viện vệ sinh dịch tễ cho biết: “Vắc xin dễ hỏng, biến chất do ảnh hưởng do tác động của nhiệt độ, ánh sáng… Vì vậy quy trình bảo quản, vận chuyển các loại vắc xin  đều được quy định rất rõ ràng cụ thể.

Kho lạnh bảo quản Vắc xin

Thời gian bảo quản thuốc vắc xin tùy thuộc vào khu vực, có thể bảo quản lên đến 9 tháng nếu theo đúng tiêu chuẩn của thuốc. Để bảo quản vắc xin từ tuyến trung ương, tình thành phố về các vùng quê xa xôi thì cần cho thuốc vào hộp có nhiệt độ lạnh đảm bảo yêu cầu bảo quản. Vắc xin luôn luôn được bảo quản ở nhiệt độ từ 2°C đến 8°C. Một số khu vực yê tế ở tuyến trên cần phải cung cấp một lượng lớn vắc xin về các huyện, xã nên luôn cần có một lượng kho lạnh bảo quản vắc xin đảm bảo yêu cầu từ bộ y tế.

TIÊU CHUẨN ĐỐI VỚI KHO LẠNH BẢO QUẢN VACXIN

 • Trước tiên kho bảo quản cần có không gian đủ rộng để phân chia hợp lý từng các khu vực bảo quản từng loại thuốc khác nhau.
 • Cần phải có những khu vực xác định, được xây dựng, bố trí hợp lý, trang bị phù hợp với mục đích, quy mô của từng kho (kho sản xuất, kho phân phối, kho dược bệnh viện…) 
 • Khi xây dựng thiết kế kho nên bố trí đáp ứng các yêu cầu về đường đi lại, đường thoát hiểm, hệ thống trang bị phòng cháy và chữa cháy.
 • Trần, tường, mái nhà kho thiết kế, xây dựng phải đảm bảo sự thông thoáng, luân chuyển của không khí, hơn thế vững bền để chống lại các ảnh hưởng, tác động của thời tiết như nắng, mưa, bão lụt.
 • Nền kho phải đủ cao, phẳng, nhẵn, đủ chắc, cứng và được xử lý thích hợp để chống ẩm, chống thấm đảm bảo hoạt động của nhân viên làm việc trong kho, và hoạt động của các phương tiện cơ giới. Không được có các khe, vết nứt gãy .. vì đây chính là nơi tích lũy bụi, trú ẩn của sâu bọ, côn trùng.
 • Các thông số về nhiệt độ và độ ẩm để bảo quản vắc xin vô cùng khắt khe. Nhiệt độ không được vượt quá 8 độ và cũng không được xuống dưới 2 độ.
 • Kho lạnh phải được trang bị các thiết bị điều khiển nhiệt độ, cảnh báo về nhiệt độ, độ ẩm trong kho  một cách thường xuyên. Khi xảy ra bất kì sự cố nào thì thiết bị này đều báo về điện thoại người quản lý, vận hành kho lạnh.
 • Ngoài các yếu tố trên thì kho lạnh không thể thiếu nguồn điện từ máy phát dự phòng, khi mất điện hệ thống kho thiết bị điều khiển tự động chuyển nguồn và tự động khởi động máy phát điện để cấp cho hệ thống máy. Khi có điện lưới trở lại thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang điện lưới và ngắt nguồn điện từ máy phát.
 • Vật liệu làm kho phải đạt tiêu chuẩn và không nằm trong danh mục cấm của bộ y tế.

NHỮNG LƯU Ý KHI XẾP HÀNG TRONG KHO

 • Không được để vắc xin dễ bị hỏng bởi đông băng ở sát vách tủ lạnh hoặc gần giàn lạnh nơi phát ra luồng khí lạnh trong buồng lạnh.
 • Kiểm tra mức độ an toàn của khu vực bảo quản bằng chỉ thị đông băng điện tử (Freeze Tag) hoặc máy ghi nhiệt độ tự động đã được kích hoạt.
 • Vắc xin phải luôn được xếp lên giá, kệ trong buồng lạnh, đảm bảo cho không khí được lưu thông đều và giữ cho vắc xin tránh tiếp xúc trực tiếp với nền buồng lạnh.

Là nhà cung cấp và chuyên lắp đặt các thiết bị bảo quản,kho lạnh vắc xin, dược phẩm y tế.. Cơ điện Katana chắc chắn là thương hiệu hàng đầu bạn nên cân nhắc khi lắp đặt kho lạnh bảo quản vắc-xin.

Kho lạnh bảo quản Vacxin
Nội quy sử dụng kho lạnh bảo quản Vacxin

Để được tư vấn thiết kế trực tiếp quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Katana Việt Nam

Địa chỉ: số 1053, Đ.Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024)39 145 999 – Hotline: 0948 555 031

Website: codienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com

Sản phẩm chính: Kho lạnh, cửa cách nhiệt

 

 

 

About thuan

Liên Quan

KHO LẠNH MINI TIẾT KIỆM ĐIỆN- LH 0948 555 031

Kho lạnh MINI có hao điện không ?  Kho lạnh công nghiệp, kho lạnh nhà …

One comment

 1. cám ơn cty bạn. cty tôi có lắp kho và máy bên katana dùng 5 năm nay máy chạy rất ổn định và tiết kiệm điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *