0948 555 031

Home / Kho lạnh dược phẩm y tế / Quy định bảo quản Vacxin trong kho lạnh

Quy định bảo quản Vacxin trong kho lạnh

Việc sử dụng kho lạnh không chỉ quan trọng đối với việc bảo quản nông sản, thực phẩm, thủy hải sản… mà còn đặc biệt quan trọng trong ngành Y tế – KHO LẠNH BẢO QUẢN VACXIN. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong công tác bảo quản Vacxin cũng gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người.

BẢO QUẢN VACXIN TRONG KHO LẠNH

  1. Bảo quản Vacxin trong khi vận chuyển

Vắc-xin từ khi sản xuất tới khi được sử dụng cho đối tượng tiêm chủng được vận chuyển qua rất nhiều nơi. Để đảm bảo chất lượng, vắc-xin cần được bảo quản ở nhiệt độ +2oC đến + 8oC trong quá trình vận chuyển.

Nếu vận chuyển từ cơ sở sản xuất hoặc từ kho vắc-xin Quốc gia, vắc-xin được vận chuyển bằng đường hàng không trong các thùng lạnh, việc vận chuyển bằng đường hàng không quốc tế các vắc-xin nhập ngoại có dụng cụ theo dõi nhiệt độ được đặt trong các thùng lạnh. Nếu vận chuyển bằng đường bộ, vắc-xin được vận chuyển trong xe tải lạnh chuyên dụng có các thiết bị theo dõi nhiệt độ trong suốt quá trình vận chuyển.

Nếu vận chuyển vắc-xin từ kho khu vực tới kho của tỉnh, vắc-xin được vận chuyển trong xe tải lạnh chuyên dụng hoặc vắc-xin được bảo quản trong hòm lạnh và vận chuyển bằng ôtô.

Vắc-xin vận chuyển từ kho của tỉnh xuống huyện; từ kho của huyện tới cơ sở y tế hoặc từ trạm y tế xã tới điểm tiêm chủng ngoài trạm được bảo quản trong hòm lạnh hoặc phích vắc-xin. Trong các thiết bị vận chuyển vắc-xin luôn có thiết bị để theo dõi nhiệt độ của vắc-xin trong quá trình vận chuyển.

2. Bảo quản Vacxin trong kho lạnh

–   Sắp xếp Vacxin và dung môi: theo loại, lô, hạn sử dụng (để thuận tiện việc cấp phát) và đúng vị trí để tránh làm đông băng Vacxin. Hạn chế việc lưu thông khí lạnh giữa các hộp.

–   Sử dụng Vắc xin theo nguyên tắc: ngắn hạn phải sử dụng trước. Tiếp nhận trước phải sử dụng trước hoặc theo tình trạng chỉ thị nhiệt độ của lọ Vắc xin. Lọ Vắc xin còn nguyên lọ được mang về từ buổi tiêm chủng có tiếp xúc với nhiệt độ cao được ưu tiên sử dụng trước cho buổi tiêm chủng sau.

–   Không mở thiết bị dây chuyền lạnh thường xuyên. Luôn theo dõi nhiệt độ của buồng lạnh và ghi vào bảng theo dõi nhiệt độ.

–   Không bảo quản Vắc xin đã hết hạn sử dụng. Lọ vắc xin đã pha hồi chỉnh sau buổi tiêm chủng và Vắc xin có gắn chỉ thị nhiệt độ đã đổi màu báo cần hủy trong kho lạnh.

–   Kho lạnh sử dụng Vắc xin chỉ được bảo quản cho Vắc xin. Không để thuốc, hóa chất, bệnh phẩm, thực phẩm và đồ uống.

–   Đảm bảo vệ sinh: Rửa tay trước khi cầm vào lọ, hộp Vắc xin

3. Bảo dưỡng , giám sát kho lạnh bảo quản Vacxin

+  Kho lạnh phải được bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ, dàn lạnh phải được xả băng thường xuyên.

+  Kho lạnh phải được kiểm tra, theo dõi tình trạng hoạt động. Có kế hoạch sửa chữa thay thế, phù hợp đảm bảo việc bảo quản vacxin đúng tiêu chuẩn. Lưu giữ an toàn trong quá trình bảo quản, vận chuyển cũng như sử dụng.

+  Phân công cán bộ hỗ trợ, giám sát việc bảo quản văcxin

+  Xây dựng kế hoạch dự phòng khẩn cấp. Ghi rõ phương án thực hiện, tên, số điện thoại của cán bộ chịu trách nhiệm.

4. Ghi chép báo cáo.

Ngoài việc theo dõi tự động bằng các thiết bị hiện đại, tại kho lạnh bảo quản vacxin quốc gia, các cán bộ vẫn phải theo dõi 1 ngày 2 lần và ghi chép diễn biến trong quá trình bảo quản vắc-xin.

Để đảm bảo việc theo dõi tại các buồng bảo quản còn có thiết bị logtag theo dõi nhiệt độ tự động, thiết bị này được cài đặt với máy tính và tự động ghi nhiệt độ.

Ngoài ra còn có hệ thống giám sát nhiệt độ từ xa, nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với quy định thì sẽ có còi báo động, hoặc sẽ báo tin nhắn đến điện thoại những người có liên quan để kiểm tra.

Một số hình ảnh lắp đặt kho lạnh bảo quản Vacxin tại khu công nghiệp Hà Bình Phương

Dàn lạnh

Công ty Cổ phần Cơ điện Katana chuyên tư vấn thiết kế, lắp đặt kho lạnh

+ Kho lạnh bảo quản Vắc xin

+ Kho lạnh bảo quản lương thực thực phẩm

+ Kho lạnh bảo quản thủy hải sản

+ Kho lạnh bảo quản nông sản

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt kho lạnh sẽ tư vấn cho Khách hàng giải pháp tốt nhất cho kho lạnh giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt cũng như chi phí vận hành, đảm bảo tốt hoạt động của kho lạnh.

Để được tư vấn trực tiếp xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Katana Việt Nam

Địa chỉ: số 1053, Đ.Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024)39 145 999        Hotline: 0948 555 031

Website: codienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com

Sản phẩm chính: Kho lạnh, cửa cách nhiệt

 

 

 

 

 

About thuan

Liên Quan

Kho lạnh mini dựng sẵn tại xưởng

      Công ty CP Cơ Điện KATANA Việt Nam chuyên sản xuất lắp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *