0948 555 031

Home / Dự Án / Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Hiện nay việc canh tác nông sản trên quy mô lớn, muốn lưu trữ được số lượng nông sản lớn sau thu hoạch không bị hỏng, đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ khi tới tay người tiêu dùng  thì việc lắp đặt kho lạnh  bảo quản nông sản ngày càng trở lên cấp thiết.

KHO LẠNH BẢO QUẢN LÀ GÌ

Kho lạnh là một loại nhà kho được thiết kế phù hợp với đặc tính vật lý, hóa học của lô hàng hóa để bảo vệ và bảo quản hàng hóa. Hay hiểu một cách đơn giản kho lạnh có công năng giống như tủ lạnh nhưng kích thước và quy mô lớn hơn rất nhiều lần được thiết kế và lắp đặt với hệ thống dàn lạnh công nghiệp để bảo quản thuốc, thủy hải sản, các mặt hàng nông sản…

MỘT SỐ TIÊU CHUẨN KHO LẠNH BẢO QUẢN NÔNG SẢN

  1. Nhiệt độ

Tùy vào đặc tính của từng loại nông sản mà được bảo quản ở các dải nhiệt độ khác nhau

Bảng nhiệt độ và độ ẩm bảo quản rau củ

Trong quá trình bảo quản, cần giữ nhiêt độ ổn định, không nên để sự tác động biến đổi nhiệt độ đột ngột sẽ gây ra hiện tượng đọng nước dễ bị hư hỏng các mặt hàng nông sản.

2. Độ ẩm không khí trong kho lạnh bảo quản nông sản

Độ ẩm trong kho lạnh có ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo quản nông sản. Thông thường bảo quản rau củ quả độ ẩm trong kho lạnh dao động 90% đến 95% thì các mặt hàng nông sản mới hô hấp được một cách tốt nhất.

3. Tốc độ lưu thông không khí trong kho lạnh

Không khí chuyển động trong kho lạnh bảo quản có tác dụng lấy đi lượng nhiệt của sản phẩm bảo quản, nhiệt do mở cửa, nhiệt do cầu nhiệt, do người lao đông trong kho. Vì vậy cách bố trí dàn lạnh trong kho để đảm bảo tốc độ lưu thông không khí trong kho là điều rất đáng được lưu ý.

KHO LẠNH BẢO QUẢN NÔNG SẢN BAO GỒM NHỮNG GÌ ?

Để cấu thành nên kho lạnh bao gồm những thiết bị vật tư chính sau

1. Vỏ cách nhiệt

Đối với kho lạnh bảo quản nông sản, dải nhiệt độ thông thường từ 2- 8 độ. Do đó Cơ điện Katana khuyến khích khách hàng sử dụng cỏ cách nhiệt EPS 2 mặt tôn tỉ trọng 18kg/m3 đảm bảo đủ tiêu chuẩn cách nhiệt. Ngoài ra trên thị trường hiện đang sử dụng rất rộng rãi vỏ cách nhiệt PU tỉ trọng 40kg/m3. Với loại chất liệu này, khả năng cách nhiệt tốt hơn so với EPS nhưng giá thành lại cao hơn rất nhiều lần.

2. Hệ thống lạnh

Hệ thống lạnh bao gồm: cụm máy nén dàn ngưng và dàn bay hơi (Dàn lạnh). Cơ điện Katana là đối tác của những thương hiệu nổi tiếng ngành công công nghiệp lạnh: Bitzer, Eco, Dorin, Techcumseh…

Hệ thống máy Cơ điện Katana cung cấp bao gồm đầy đủ chứng chỉ CO/CQ, công nghệ Châu Âu, được lắp đặt đồng bộ và hiệu xuất cao

3. Hệ thống tủ điện

Các linh kiện tủ điện được nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Hệ thống tủ điện động lực điều khiển tự động.

4. Cửa Kho lạnh

Một bộ phận cũng không thể thiếu trong kho lạnh là cửa kho lạnh. Tùy vào nhu cầu ra vào hàng của Chủ đầu tư mà Cơ điện Katana tư vấn thiết kế kích thước phù hợp. Hiện Cơ điện Katana cung cấp 2 loại cửa: cửa bản lề và cửa trượt kho lạnh trên cả 2 chất liệu: inox và tôn. Cửa kho lanh bao gồm:

  • Hệ thống gioăng cửa 4 cạnh
  • Điện trở sưởi cửa đồng bộ
  • Hệ thống an toàn cho việc mở cửa từ bên trong (chống nhốt người )

Trên đây là một số thông tin Cơ điện Katana cung cấp để Quý Khách hàng có thêm cái nhìn tổng quan về kho lạnh bảo quản nông sản: Kho lanh bảo quản khoai tây giống, kho lạnh bảo quản rau củ quả, ….

Quý Khách hàng cần Hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì vui lòng liên hệ với Cơ điện Katana

Cơ điện Katana luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN KATANA VIỆT NAM

Địa chỉ: 1053, Đ.Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024)39.145.999 – Hotline: 0948 555 031

Website: codienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com 

 

About thuan

Liên Quan

Kho lạnh MiNi nhập khẩu Châu Âu -LH 0948 555 031

Việc bảo quản sản phẩm, hàng hóa, nguyên liệu rất cần thiết trong cuộc sống …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *