0948 555 031

Home / Dự Án / Kho lạnh bảo quản thực phẩm – Cơ điện Katana

Kho lạnh bảo quản thực phẩm – Cơ điện Katana

Kho lạnh bảo quản thực phẩm được ứng dụng phổ biến trong nhà hàng, cơ sở chế biến nhằm cung cấp đến Khách hàng những sản phẩm tươi nhất, chất lượng nhất, và kịp thời.

NGUYÊN NHÂN CHÍNH DẪN ĐẾN THỰC PHẨM BỊ HƯ HỎNG

Thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, từ đó giảm giá trị dinh dưỡng, kém chất lượng. Thậm chí nguy hiểm và độc hại cho người ăn phải. Quá trình hư hỏng thực phẩm bị hư hỏng do nguyên nhân chính sau:

1/ Thực phẩm bị hư hỏng do tác dụng của emzyme có sẵn trong thực phẩm.

Vi khuẩn có khả năng tiết ra nhiều enzyme hỗn hợp có thể phân hủy được tất cả các thành phần: Protein, gluxit, lipit có trong thực phẩm. Quá trình hư hỏng thực phẩm luôn bắt đầu từ bề mặt của thực phẩm sau đó mới đi dần vào bên trong. Thường trong giai đoạn đầu các vi khuẩn chứa enzyme hỗn hợp sẽ nhân lên trước và hoạt động mạnh mẽ để khai phá nguyên liệu sau đó đến lượt các vi khuẩn chứa enzyme đơn tiến hành phân hủy thực phẩm.

2/ Ảnh hưởng của môi trường

Trong khoảng nhiệt độ từ 30 độ C đến 35 độ C là khoảng nhiệt độ các vi sinh vật, nấm men, nấm móc hoạt động và phát triển mạnh mẽ. Các hoạt động sinh lý, sinh hóa diễn ra rất mãnh liệt. Do đó làm cho thực phẩm nhanh chóng bị thối rữa và hư hỏng.

Thực phẩm nói chung là có tính dẫn nhiệt kém. Do đó với 1 khối lượng lớn thì nhiệt độ bề mặt và nhiệt độ sâu bên trong chênh lệch nhiều. Làm lạnh không đủ sâu thì phần tâm của sản phẩm không đủ lạnh. Vì vậy vi khuẩn vẫn phát triển được và làm hư hỏng thực phẩm.

3/ Do các vi sinh vật

Các vi sinh vật gây hư hỏng thực phẩm trước hết bao gồm vi khuẩn, nấm mốc, nấm men,…Khi xâm nhập vào thực phẩm chúng sẽ phát triển về mặt số lượng. Trong quá trình đó, chúng sẽ tiết ra các sản phẩm thải làm biến đổi màu sắc, trạng thái, mùi vị. Do đó thực phẩm sẽ bị giảm chất lượng hoặc dẫn đến hư hỏng.

 

NGUYÊN LÝ SỬ DỤNG KHO LẠNH BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Lắp đặt kho lạnh

Hầu hết các quá trình làm hỏng thực phẩm trên đều chịu ảnh hưởng của nhiệt độ. Nhiệt độ càng thấp quá trình xảy ra càng chậm và ngược lại.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi nhiệt độ nhỏ hơn 10 độ C thì vi sinh vật gây thối rữa và vi sinh vật gây bệnh bị kiềm chế phần nào hoạt động của chúng. Khi nhiệt độ nhỏ hơn 0 độ C thì tỷ lệ phát triển của chúng rất thấp, ở -5 độ C đến -10 độ C thì hầu hết chúng không hoạt động. Tuy nhiên có một số loài vi khuẩn và nấm mốc khi hạ nhiệt động xuống -18 độ C chúng vẫn phát triển và làm hư hỏng thực phẩm.

Muốn kho lạnh bảo quản thực phẩm tăng hiệu quả, nhất là các mặt hàng thuỷ sản  trong thời gian dài thì nhiệt độ bảo quản phải dưới -15 độ C. Khi nhiệt độ hạ xuống -18 độ C sẽ làm vi sinh vật bị sốc nhiệt khiến chúng bị tổn thương hoặc chết một phần. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các loại thực phẩm khác nhau cần bảo quản ở nhiệt độ khác nhau sẽ đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Cơ điện Katana là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt kho lạnh bảo quản, kho cấp đông nhanh. Với phương châm: “Luôn luôn giữ chữ “TÍN” với Khách hàng, chữ “Tâm” với nghề”. Cơ điện Katana sẽ mang đến cho Khách hàng những sản phẩm tốt nhất, giá trị nhất.

Ngoài dịch vụ thiết kế, cung cấp, vận chuyển và lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, Cơ điện Katana thiết kế lắp đặt các hệ thống:

 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản: hoa , rau, củ, quả, trái cây;
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản;
 • Lắp đặt kho lạnh cấp đông thủy hải sản;
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm;
 • Lắp đặt kho lạnh cấp đông thực phẩm;
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm: vắc xin, mẫu thí nghiệm..;
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản Kem – Sữa
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản trong Siêu thị – Nhà hàng
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản bia,
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu;
 • Lắp đặt hệ thống lạnh trạm trộn bê tông;
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản đá;
 • Cung cấp và lắp đặt hệ thống lạnh trong nhà xưởng, nhà chế biến;
 • Sửa chữa các hệ thống lạnh, kho lạnh;
 • Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lạnh;
 • Cung cấp các gói bảo hành đối với Kho lạnh đã hết hạn bảo hành

Trên đây là một số thông tin Cơ điện Katana cung cấp cho Khách hàng. Để được tư vấn trực tiếp, Khách hàng liên hệ với Cơ điện Katana:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN KATANA VIỆT NAM

1053, Đ.Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024)39.145.999 – Hotline:  0948555031

Web: codienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com 

Sản phẩm chính: Cung cấp và lắp đặt kho lạnh, Máy đá, Máy sấy, Cửa cách nhiệt

About thuan

Liên Quan

LỢI ÍCH TỪ VIỆC CẤP ĐÔNG DỊCH CHANH DÂY (CHANH LEO)

VÀI NÉT CHÍNH VỀ CHANH DÂY   Chanh dây ( hay còn gọi là chanh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *