0948 555 031

Home / Dự Án / Kho lạnh bảo quản hoa tươi – Cơ điện Katana

Kho lạnh bảo quản hoa tươi – Cơ điện Katana

     Hoa chủ yếu phân phối trong nội địa, thậm chí phải nhập khẩu từ các nước bạn. Điển hình, Đà Lạt – thủ phủ của ngành hoa trong cả nước. Mỗi năm cung ứng gần 1,5 tỷ cành. Tuy nhiên để tìm một nhà vườn đủ điều kiện xuất khẩu hoa đi là không dễ. Gần đây, ngành hoa càng gặp khó khăn hơn do hoa của Trung Quốc đang tràn sang Việt Nam với số lượng lớn và giá cực rẻ. Đây là một thực trạng đáng buồn cho ngành nông nghiệp nước nhà nói chung và ngành trồng hoa nói riêng.
Vì vậy, để có được những bông hoa đạt chất lượng tốt và tươi đẹp đến tay người sử dụng là cả một quá trình từ khâu trồng, chăm sóc và bảo quản, đặc biệt là công nghệ bảo quản sau thu hoạch là cấp thiết. Trong bài viết này Cơ điện Katana đề cập đến :” Phương pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi.” – Là phương pháp tốt nhất trong bảo quản hoa cắt cành và tiết kiệm chi phí cho người trồng hoa.
Bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh

LỢI ÍCH LẮP ĐẶT KHO LẠNH BẢO QUẢN HOA TƯƠI

Kho lạnh bảo quản hoa tươi

1. Làm giảm cường độ hô hấp của hoa

Hoa là một cơ thể sống nên cần phải hô hấp. Hô hấp là quá trình phân giải các chất dinh dưỡng dự trữ (chủ yếu là đường) và giải phóng ra năng lượng. Năng lượng này được sử dụng để duy trì sự sống cho tế bào và mô. Hoa cắt bị mất nguồn cung cấp dinh dưỡng nên thiếu nguồn nguyên liệu cho hô hấp và nhanh chóng hoá già. Cường độ hô hấp bị chi phối bởi nhiệt độ: nhiệt độ cao thì cường độ hô hấp cao và hoa nhanh chóng hoá già. Làm mát nhanh ngay sau khi thu hoạch hoa và bảo quản hoa trong kho lạnh với nhiệt độ thích hợp trong suốt quá trình bảo quản (thực chất là kìm hãm quá trình hô hấp) là biện pháp chủ yếu để kéo dài tuổi thọ hoa cắt.
Hình ảnh kho lạnh bảo quản

2. Giảm ảnh hưởng của khí Ethylene

Một yếu tố ảnh hưởng khác mang tính quyết  định  đối với chất lượng hoa cắt cành là Ethylene:
Ethylene là một chất khí nguy hiểm và là nguyên nhân gây chết non của 30% hoa cắt cành.
Ethylene là hóc môn thực vật dạng khí, sản sinh ra từ một lượng lớn quả chín hay hoa héo úa, hay từ các vật liệu hữu cơ (xăng, dầu, khói thuốc…). Ethylene gây ảnh hưởng đến nhiều loại hoa nhạy cảm với khí này dù ở nồng độ rất nhỏ (0.1pm).
Khi hoa được bảo quản trong kho lạnh với nhiệt độ thấp, nồng độ CO2 thấp ức chế sự hình thành Ethylene.

3. Giảm sự sinh sản nấm, vi khuẩn gây bệnh

Khi thu hoạch, thân hoa bị cắt tạo thành vết thương, từ đó vi sinh vật gây bệnh dễ dàng xâm nhiễm, gây tắc bó mạch, hoa không hút được nước nên bị héo.
Trong điều kiện nhiệt độ thấp, các vi sinh vật và nấm mốc hầu như không phát triển được. Do đó lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa sẽ giảm tối đa sự ảnh hưởng của vi khuẩn, nấm mốc

4. Duy trì độ ẩm ở mức 80 – 90 %

Hơi nước thoát ra từ hoa khi tồn trữ là sản phẩm của quá trình hô hấp hiếu khí trong bảo quản hoa. Do vậy, nếu môi trường có độ ẩm cao, sự thoát ẩm chậm lại phần nào hạn chế quá trình hô hấp hiếu khí, làm cho hoa có thể tồn trữ lâu hơn. Độ ẩm không khí càng cao thì hoa  càng ít bốc hơi và lâu khô héo. Tuy nhiên độ ẩm tương đối của không khí càng cao lại là điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc đễ dàng phát triển. Do vậy, trong các kho tồn trữ, độ ẩm tương đối của không khí thường được khống chế ở 80-95%.
Từ những lợi ích trên, lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa là cách tốt nhất để hạn chế các hư hỏng sinh lý và bệnh lý trên hoa cắt. Nhiệt độ thấp làm giảm hô hấp và các hoạt động trao đổi chất khác, giảm thoát hơi nước, giảm sự sản sinh cũng như tác động của Ethylen và giảm sinh trưởng của nấm, khuẩn.

NHIỆT ĐỘ BẢO QUẢN CỦA MỘT SỐ LOẠI HOA

Các loại hoa cắt có nguồn gốc ôn đới như: cẩm chướng, loa kèn, thược dược,… yêu cầu nhiệt độ ở 0 – 10C. Các loại hoa cắt có nguồn gốc nhiệt đới và á nhiệt đới rất mẫn cảm với hư hỏng lạnh nên đòi hỏi nhiệt độ bảo quản cao hơn: lay ơn (2 – 4 độ C), hoa lan (7-10 độ C),…
Cơ điện Katana là đơn vị uy tín trong thi công Kho lạnh. Với tâm niệm : Luôn giữ chữ “TÍN” với Khách hàng, chứ “TÂM” với Nghề, Cơ điện Katana tin rằng sẽ đem đến cho Quý Khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, giá trị nhất.

NHỮNG SẢN PHẨM DỊCH VỤ CƠ ĐIỆN KATANA CUNG CẤP

Ngoài dịch vụ thiết kế, cung cấp, vận chuyển và lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa, Cơ điện Katana thiết kế lắp đặt các hệ thống:

 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản: hoa , rau, củ, quả, trái cây;
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản;
 • Lắp đặt kho lạnh cấp đông thủy hải sản;
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm;
 • Lắp đặt kho lạnh cấp đông thực phẩm;
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm: vắc xin, mẫu thí nghiệm..;
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản Kem – Sữa
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản trong Siêu thị – Nhà hàng
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản bia,
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu;
 • Lắp đặt hệ thống lạnh trạm trộn bê tông;
 • Lắp đặt kho lạnh bảo quản đá;
 • Cung cấp và lắp đặt hệ thống lạnh trong nhà xưởng, nhà chế biến;
 • Sửa chữa các hệ thống lạnh, kho lạnh;
 • Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lạnh;
 • Cung cấp các gói bảo hành đối với Kho lạnh đã hết hạn bảo hành
Khách hàng cần Hỗ trợ bất cứ thông tin gì, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN KATANA VIỆT NAM

Địa chỉ: 1053, Đ.Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024)39 145 999 – Hotline: 0948 555 031

Website: codienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com

Sản phẩm chính:Cung cấp và lắp đặt kho Kho lạnh, Cửa cách nhiệt, Máy đá, Máy sấy,

 

About thuan

Liên Quan

KHO LẠNH BẢO QUẢN ỚT XUẤT KHẨU

Ngày nay ớt là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *