0948 555 031

Home / Chưa được phân loại / BẢO QUẢN CÀ RỐT XUẤT KHẨU BẰNG KHO LẠNH

BẢO QUẢN CÀ RỐT XUẤT KHẨU BẰNG KHO LẠNH

Cà rốt – một loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, C và caroten rất tốt cho cơ thể. Nó được xem là món ăn đặc biệt tốt và bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà các bà mẹ thường chú ý và lựa chọn rất kỹ càng khi mua chúng, luôn chọn những củ tươi nhất để có thể lưu trữ chúng trong thời gian dài nhất. Dưới đây là một số cách bảo quản cà rốt giúp các mẹ an tâm khi chế biến những món ăn liên quan đến cà rốt cho con của mình.

Cách bảo quản cà rốt:

– Đầu tiên, muốn cà rốt để được lâu thì nên cắt bỏ phần ngọn ngay khi mua về rồi mới cho vào tủ lạnh vì ngọn cà rốt thường làm mất độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng của cà rốt.

– Một cách khác là có thể dùng màng xốp hơi để bảo quản cà rốt. Màng xốp hơi có tác dụng duy trì độ ẩm cần thiết, giúp cà rốt giữ nguyên vị tươi ngon đến 2 tuần.

– Không nên dùng túi ni lông vì dễ làm cà rốt bị thối rữa.

– Thời gian tối đa để bảo quản cà rốt là 2 tuần vì nếu để lâu hơn cà rốt có thể mât đi hàm lượng dinh dưỡng của cà rốt và khiến nó trở nên khô hơn.

Ngoài ra, đối với những nơi mà suất khẩu cà rốt hay trang trại thì nên sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt để có thể bảo quản được số lượng lớn phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng hơn.

 

Cà rốt nên được bảo quản trong nhiệt độ (+5độ C -> -4 độ C). Đây là nhiệt độ tiêu chuẩn để cà rốt giữ được hàm lượng dinh dưỡng của nó mà không hề làm mất vị tươi ngon.

Sử dụng kho lạnh  bảo quản cà rốt:

Sau khi thu hoạch cà rốt được cắt lá, để lại cuống dài  2-3 cm, làm sạch rễ phụ, chọn củ nguyên vẹn không sây sát, cho vào sọt hoặc đống 5-7 tấn, cao 1-2 m trong kho. Giữ ở nhiệt độ bình thường 20-22 độ C, thoáng khí để cà rốt trở lại . Sau đó đưa không khí kho về chế độ bảo quản lạnh: nhiệt độ 0-1 độ C, độ ẩm 90 – 95%. Đảm bảo thông gió tốt. Thời hạn bảo quản khoảng 6 tháng.

                                                             Kho lạnh bảo quản cà rốt

Một số yêu cầu khi lắp đặt kho lạnh bảo quản cà rốt:

  • Kho lạnh bảo quản cà rốt nên bảo quản mát ở nhiệt độ từ 3°C đến -4°C, không nên để nhiệt độ thấp quá sẽ dễ làm cà rốt đóng băng và hư hỏng.
  • Độ ẩm trong kho lạnh bảo quản nên để ở mức 85% đến 95%, độ ẩm thấp hơn dễ làm cà rốt hư héo.
  • Kho lạnh bảo quản cà rốt cần sạch sẽ, đóng kín để tránh thất thoát nhiệt độ ra ngoài, và tránh côn trùng làm hư hỏng cà rốt.

Ngoài ra công ty chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt kho lạnh bảo quản , thực phẩm, thủy hải sản trên toàn quốc.

– Nhiệt độ bảo quản từ (+5độ C -> -4độ C)
– Thiết kế phù hợp theo yêu cầu sử dụng.
– Vách và trần được lắp ghép bằng các tấm cách nhiệt (Panel)
– Nền được đổ bê tông cốt thép hoặc bằng tấm cách nhiệt (Panel).
– Được trang bị tủ điện điều khiển kho lạnh: tủ điện sẽ hiển thị mọi trạng thái hoạt động của kho lạnh và mọi sự cố hư hỏng của kho lạnh.

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ.

Công ty Cổ phần Cơ điện Katana Việt Nam

1053, Đ.Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024)39 145 999 – Hotline: 0948 555 031

Websitecodienkatana.com – Email: codienkatana@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About thuan

Liên Quan

Thiết kế và thi công kho lạnh theo bản vẽ 2D, 3D

Với đội ngũ kỹ sư đầu ngành nhiệt lạnh công ty cổ phần cơ điện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *